ปอกหัวหอมอย่างไรไม่ให้แสบตา


ปอกหัวหอมอย่างไรไม่ให้แสบตา
     ไม่รู้ว่าเป็นอะไร ทำไมเวลาปอกหัวหอมจะต้องร้องไห้เพราะว่า เราแสบตา และบางครั้งก็มีน้ำตาไหลออกมาตอนปอกหอม เราก็มีวิธีแก้มาฝากค่ะ
คือ ต้มน้ำให้เดือด( ประมาณ 15 นาที ) ยกลงจากเตา จุ่มหัวหอมลงไปในน้ำร้อนแล้วรีบนำขึ้นไปแช่น้ำเย็นอีกครั้ง จะทำให้หัวหอมปอกเปลือกได้ง่าย ไม่แสบตา แล้วยังป้องกันการที่หัวหอมมีสีเขียวคล้ำ และมีกลิ่นเหม็นเมื่อทิ้งไว้นานได้อีกด้วย ปอกหอมครั้งต่อไปก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียน้ำตาแล้วนะคะ
#เคล็ดไม่ลับ ฉบับอาหาร
Photo : PEXELS

Comments