แจกสูตรน้ำเต้าหู้เจ้าดัง สูตรขายดี !!! แชร์เก็บไว้เลย
สูตรน้ำเต้าหู้สำหรับทำขาย
สูตรน้ำเต้าหู้เจ้าดัง "ขายดีต้นทุนน้อย กำไรงาม ใครจะขายน้ำเต้าหู้ต้องลอง ไม่ผิดหวังแน่นอน
สูตรน้ำเต้าหู้เจ้าดัง "ขายดีต้นทุนน้อย กำไรงาม ใครจะขายน้ำเต้าหู้ต้องลอง ไม่ผิดหวังแน่นอน
ส่วนผสม
ถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม
น้ำสะอาด 6 ขัน(ใช้ขันเบอร์22)
ใบเตยล้างสะอาดและมัดรวมัน 5 ใบ
น้ำเชื่อม 2 ทัพพี
เกลือเล็กน้อย
ผ้าขาวบางสำหรับกรองน้ำนมถั่วเหลือง
ถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม
น้ำสะอาด 6 ขัน(ใช้ขันเบอร์22)
ใบเตยล้างสะอาดและมัดรวมัน 5 ใบ
น้ำเชื่อม 2 ทัพพี
เกลือเล็กน้อย
ผ้าขาวบางสำหรับกรองน้ำนมถั่วเหลือง
วิธีเตรียม
1.ล้างถั่วให้สะอาดแล้วแช่ทิ้งไว้ 6 ชม.ถั่วเหลืองจะพองขึ้นมาอีกเท่าตัว
2.ล้างถั่วที่แช่ไว้หลายๆน้ำจนหมดกลิ่นถั่วนำไปปั่นพร้อมน้ำที่ตวงไว้ 6 ขัน
วิธีปั่น
ใส่ถั่วลงไปในโถปั่นตามด้วยน้ำปั่นจนละเอียดดี เทใส่ผ้าขาวบางแล้วบีบเอาแต่น้ำ กากที่ได้อย่าพึ่งทิ้งให้เก็บไว้ปั่นรอบที่สอง หมายความว่าในถั่วหนึ่งกิโลและน้ำ 6 ขันต้องปั่นสองครั้งค่ะ พยายามบีบน้ำนมออกให้มากที่สุดและกรองด้วยผ้าขาวบางอีกครั้งก่อนนำไปต้มใส่เกลือเล็กน้อย
วิธีตุ๋น
สูตรนี้ใช้วิธีตุ๋นด้วยการเอากาละมังใส่น้ำเปล่าแล้วตั้งเตาจุดไฟ ใช้ไฟแรงพอน้ำเริ่มร้อนก็ยกหม้อน้ำเต้าหู้ลงไปวางบนกาละมังอีกทีเขาเรียกว่า"ตุ๋น" ระหว่างที่ตุ๋นหมั่นคนน้ำเต้าหู้และช้อนฟองทิ้งบ่อยๆ พอน้ำเต้าหู้เริ่มร้อนหมายถึงเริ่มสุกให้ลดไฟลงและหมั่นคนน้ำเต้าหู้จะเริ่มจับตัวข้นขึ้นกว่าเดิม จากนั้นให้ใส่ใบเตยลงไป เติมน้ำเชื่อม ต้มจนสุกข้นเนื้อนวลเนียนได้ที่จึงปิดไฟ
สูตรนี้เมื่อทำเสร็จจะได้น้ำเต้าหู้ 17 กิโลค่ะเครื่องที่ใส่น้ำเต้าหู้ก็มีสาคู วุ้น ถั่วแดงหลวง ข้าวบาร์เล่ย์ แป๊ะก๋วย เม็ดแมงลัก
ขอบคุณเจ้าของสูตรน้ำเต้าหู้ยายติ๋ว
ภาพจากอินเตอร์เน็ต
ภาพจากอินเตอร์เน็ต
Comments
Post a Comment