แชร์เก็บไว้เลย!!!แจกสูตรโดนัทน้ำตาล ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็กำไรงาม !!!
โดนัทน้ำตาล ขนมที่ทำงายและแสนอร่อยเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน วันนี้เราจึงนำวิธีทำโดนัทน้ำตาลง่ายๆ มาฝากค่ะ จะทำทานเองหรือจะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็สามารถทำกำไรได้ดี
ส่วนผสม โดนัทน้ำตาล
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
• ผงฟู 8 กรัม
• นมผง 40 กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 240 กรัม
• เกลือ 2 ช้อนชา
• น้ำ 300 กรัม
• ไข่ไก่ (ไข่ทั้งฟองตีให้เข้ากัน) 160 กรัม
• น้ำมันพืช 60 กรัม
• สีผสมอาหารสีเหลือง 12 หยด
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• น้ำตาลทราย (สำหรับคลุก)
• ผงฟู 8 กรัม
• นมผง 40 กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 240 กรัม
• เกลือ 2 ช้อนชา
• น้ำ 300 กรัม
• ไข่ไก่ (ไข่ทั้งฟองตีให้เข้ากัน) 160 กรัม
• น้ำมันพืช 60 กรัม
• สีผสมอาหารสีเหลือง 12 หยด
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• น้ำตาลทราย (สำหรับคลุก)
วิธีทำโดนัทน้ำตาล
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู นมผง และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน เติมเกลือลงไป
2. เติมน้ำ ไข่ไก่ น้ำมันพืช และสีผสมอาหารสีเหลืองลงในส่วนผสมแป้ง คนเบา ๆ จนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ประมาณ 15 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปใช้ไฟปานกลาง นำส่วนผสมเทลงเครื่องหยอดโดนัท กดลงบนน้ำมันที่ร้อนได้ที่ (หากไม่มีเครื่องทำโดนัทก็ใช้พิมพ์กดคุกกี้แทนได้นะคะ )เมื่อโดนัทลอยขึ้นให้พลิกกลับด้าน ทำการทอดจนมีสีเหลืองสวยทั้งชิ้น ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
4. นำไปคลุกน้ำตาลทรายขณะยังอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะได้โดนัทน้ำตาลพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ขอบคุณสูตรจากเว็บ kapook
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
Comments
Post a Comment