แชร์เก็บไว้เลย!!!แจกสูตรโดนัทน้ำตาล ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็กำไรงาม !!!



โดนัทน้ำตาล ขนมที่ทำงายและแสนอร่อยเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน วันนี้เราจึงนำวิธีทำโดนัทน้ำตาลง่ายๆ มาฝากค่ะ จะทำทานเองหรือจะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็สามารถทำกำไรได้ดี
          


ส่วนผสม โดนัทน้ำตาล
          • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
          • ผงฟู 8 กรัม
          • นมผง 40 กรัม
          • น้ำตาลไอซิ่ง 240 กรัม
          • เกลือ 2 ช้อนชา
          • น้ำ 300 กรัม
          • ไข่ไก่ (ไข่ทั้งฟองตีให้เข้ากัน) 160 กรัม
          • น้ำมันพืช 60 กรัม
          • สีผสมอาหารสีเหลือง 12 หยด
          • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
          • น้ำตาลทราย (สำหรับคลุก)



วิธีทำโดนัทน้ำตาล
          1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู นมผง และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน เติมเกลือลงไป
           2. เติมน้ำ ไข่ไก่ น้ำมันพืช และสีผสมอาหารสีเหลืองลงในส่วนผสมแป้ง คนเบา ๆ จนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ประมาณ 15 นาที


          3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปใช้ไฟปานกลาง นำส่วนผสมเทลงเครื่องหยอดโดนัท กดลงบนน้ำมันที่ร้อนได้ที่ (หากไม่มีเครื่องทำโดนัทก็ใช้พิมพ์กดคุกกี้แทนได้นะคะ )เมื่อโดนัทลอยขึ้นให้พลิกกลับด้าน ทำการทอดจนมีสีเหลืองสวยทั้งชิ้น ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
           4. นำไปคลุกน้ำตาลทรายขณะยังอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะได้โดนัทน้ำตาลพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ



ขอบคุณสูตรจากเว็บ kapook
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

Comments